Hotline0899 499 288
Kiểm tra đơn hàng
Loại  Thương hiệu  Giá  Bộ lọc 

Máy hút mùi bếp (14)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000009

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000008

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000007

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000006

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000003

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi bếp loại gắn tường Makano MKH-000002

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Makano MKH-000001

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi bếp loại gắn tường Daikiosan DKH-000002

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi bếp loại gắn tường Daikiosan DKH-000003

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Daikiosan DKH-000009

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Daikiosan DKH-000008

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Daikiosan DKH-000006

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Daikiosan DKH-000007

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Máy hút mùi gắn tường Daikiosan DKH-000001

Liên hệ
Liên hệ
(Có 0 đánh giá)

Bộ lọc tìm kiếm

Máy hút mùi bếp (14)

Lọc giá
Mức giá
Chọn khoảng giá
-

Máy hút mùi bếp hay còn gọi là máy hút khói, máy khử khuẩn trong các khu bếp của gia đình hay nhà hàng, có chức năng hút mùi, khử khuẩn sau khi nấu ăn, giúp gian bếp luôn thơm tho, sạch sẽ không có mùi. Máy hút mùi bếp có cấu tạo bao gồm phễu hút mùi, một động cơ loại tuabin đôi/đơn hay quạt hút. Lưới lọc mỡ có nhiều loại với độ dày các lớp lưới khác nhau thường được làm bằng nhôm hoặc thép, cùng với bảng điều khiển có thể là nút bấm hay cảm ứng giúp bạn thiết lập chế độ hoạt động cho máy. 

1. Máy hút mùi bếp là gì?

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp?

 • Cấu tạo

 • Nguyên lý hoạt động của Máy hút mùi bếp?

3. Có những loại máy hút mùi bếp nào?

 • Máy hút mùi âm tủ - Truyền thống

 • Máy hút mùi gắn tường

 • Máy hút mùi đảo

 • Máy hút mùi âm bàn

4. Lựa chọn máy hút mùi bếp nào tốt nhất?

 • Lựa chọn loại máy hút mùi đúng với nhu cầu

 • Giá thành vừa túi tiền

 • Chọn mua máy hút mùi có kích thước phù hợp không gian bếp

 • Chọn mua máy hút mùi có công suất phù hợp

 • Chọn mua máy hút mùi có độ ồn ở mức vừa phải

 • Chọn mua máy hút mùi có các tiện ích đi kèm

5. Lợi ích của Máy hút mùi bếp

6. Tham khảo một số loại Máy hút mùi có trên BCO.vn

7. Mua máy hút mùi bếp ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng

1. Máy hút mùi bếp là gì?

Để hiểu rõ hơn về Máy hút mùi bếp thì chúng ta cùng tìm hiểu về khái niệm Máy hút mùi bếp là gì? Như đã nói ở trên thì chúng ta có thể hiểu nôm na Máy hút mùi bếp là một thiết bị nhà bếp nên dùng trong mọi gian bếp, nó có chức năng chính là hút mùi làm thơm tho gian bếp, khử khuẩn tạo không khí trong lành cho bếp trong gia đình hoặc nhà hàng. Với cấu tạo bao gồm Động cơ, quạt hút, lưới lọc mỡ, than hoạt tính khử mùi, thân máy và toa, tính gom, phễu hút, bảng điều khiển, đèn. Có 2 phương pháp làm sạch mùi chủ yếu là hút theo ống đẩy ra ngoài hoặc khử mùi trực tiếp bằng than hoạt tính rồi đẩy ra không khí ở cuối máy. Hiện nay ở thị trường Việt Nam chuộng loại theo ống thoát ra ngoài, vì ngoài việc làm sạch mùi thì còn làm giảm nhiệt độ phòng bếp trong quá tình nấu ăn.

Để hiểu rõ hơn nữa thì chúng ta phải tìm hiểu sâu hơn về cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi, các loại Máy hút mùi bếp và nên sử dụng loại nào, hãng nào cho hợp lý, độ bền cao, lại tiết kiệm chi phí, tiết kiệm điện, đẹp, sang trọng.

2. Cấu tạo và nguyên lý hoạt động của máy hút mùi bếp?

 • Cấu tạo

Máy hút mùi bếp bao gồm các bộ phận chính sau: 

- Động cơ : Là bộ phận chính bên trong máy hút mùi, thường có 2 dạng là tuabin đơn (hoặc đôi) và quạt đơn.

- Lưới lọc hay màng lọc mỡ: có nhiều loại với độ dày các lớp lưới khác nhau, Là bộ phận được làm bằng nhôm để không bị hoen gỉ và có chức năng lọc mùi dầu mỡ. Ngoài ra, máy hút mùi còn có bộ phận lọc như than hoạt tính góp phần loại bỏ mùi hôi trong quá trình nấu nướng.

- Thân máy và toa: Là lớp vỏ phía ngoài được làm bằng hợp chất kim loại có phủ sơn tĩnh điện nên đạt độ bền cao và góp phần làm tăng tính thẩm mỹ cho sản phẩm.

- Bảng điều khiển: Là hệ thống đảm nhiệm các chức năng được thiết lập trên máy và giúp người dùng điều khiển máy hút mùi. Ví dụ: hệ thống cảm biến khói và hệ thống cảnh báo khi màng lọc cần vệ sinh.

- Ngoài ra còn có đèn chiếu sáng, kính gom và phễu hút mùi, than hoạt tính khử mùi.

cau-tao-may-hut-mui

 • Nguyên lý hoạt động của Máy hút mùi bếp?

Khi máy hút mùi được bật lên, hệ thống động cơ quạt bên trong sẽ hút không khí gồm có mùi khói, mùi dầu mỡ, mùi tanh hôi và hơi gas ra khỏi khu vực nấu nướng theo đường ống được gắn trên trần nhà hoặc áp tường.

Trong quá trình đó, màng lọc mỡ sẽ làm nhiệm vụ là hút mùi dầu mỡ, và có thể xuất hiện thêm than hoạt tính có chức năng loại bỏ mùi tanh hôi.

Máy hút sẽ hoạt động ổn định, an toàn khi áp suất trong phòng không thấp quá 4Pa (0,04 mbar).

Để máy hút mùi cho hiệu quả tốt nhất thì khi máy hoạt động cần đảm bảo không khí không tràn vào qua các lỗ hở như cửa, cửa sổ.  Đồng thời cần kiểm tra hệ thống thông gió của toàn bộ ngôi nhà có đảm bảo hay không.

Chế độ vận hành không hạn chế có thể đạt được nếu máy hút mùi được sử dụng ở chế độ tuần hoàn khí khép kín – với bộ lọc than hoạt tính.

Máy không lắp đặt bộ lọc than hoạt tính thì sẽ không thế kết dính các chất có mùi trong hơi nấu ăn. Vì vậy nên bộ lọc than sẽ giúp không khí trong phòng trong sạch hơn.

Trong khi các thành phần này bốc lên một cách tự nhiên, quạt sẽ kéo chúng ra ngoài để khu vực nấu thông thoáng nhất. Khi bị thu vào hệ thống, không khí đi qua các bộ lọc để giữ lại dầu mỡ.

Hệ thống sau đó sẽ hướng các khí thải ra khỏi bếp thông qua đường ống gắn trên tường hoặc trần nhà.

Đối với một số máy hút mùi, nếu không có đường ống thì luồng không khí sau khi được hút sẽ qua bộ lọc rồi được xử lý và lọc sạch trước khi trả lại khí sạch cho không gian bếp.

3. Có những loại máy hút mùi bếp nào?

Máy hút mùi bếp trên thị trường hiện nay có 4 loại: Máy hút mùi âm tủ, Máy hút mùi gắn tường (áp tường), Máy hút mùi đảo, Máy hút mùi âm bàn.

 • Máy hút mùi âm tủ - Truyền thống

Loại máy này khá phổ biến trên thị trường vì đa phần các gia đình sẽ lắp tủ bếp trên và lắp máy hút mùi vào mặt dưới của tủ, rất gọn gàng và không bị lộ.

Loại này là kiểu máy được lắp chìm vào phần tủ bếp nên có thiết kể nhỏ gọn và nhìn tinh tế. Kích thước phổ biến của loại máy này thường là 60 - 70cm và có độ ồn thấp, không gây khó chịu cho người sử dụng.

Trên một số máy hút mùi âm tủ, khi sử dụng bạn chỉ cần kéo ra và thu lại khi xong việc tạo sự ngăn nắp cho căn bếp, tiết kiệm không gian tối đa.

Hơn nữa, chất liệu của máy hút mùi âm tủ thường được làm bằng inox cao cấp, không gỉ sét và luôn sáng bóng, có khả năng chống bám vân tay. Với những không gian bếp nhỏ như trong căn hộ chung cư và nhà ở tập thể, thì máy hút mùi âm tủ là một trong những sự lựa chọn máy hút lý tưởng nhất.

Loại máy hút mùi âm tủ này cũng có nhiều phân khúc giá để lựa chọn từ bình dân 2-5 triệu, cho tới trung cấp 6-10 triệu và đắt hơn nữa nếu lựa chọn các máy hút mùi âm tủ của Bosch hay các thương hiệu đồ gia dụng châu Âu cao cấp.

may-hut-mui-am-tu

 • Máy hút mùi gắn tường

Máy hút mùi gắn tường hay áp tường thiết kế giống như chiếc tivi gắn trên tường màn hình nghiêng, kính cong cho đến kính phẳng, hình dáng máy hút có thể là hình chữ T, chữ L hoặc hình nón,… để tạo nên điểm nhấn trong không gian bếp.

Máy hút mùi gắn tường hoạt động dựa theo cơ chế hút và đẩy qua đường ống dẫn khí để loại bỏ mùi trong quá trình nấu nướng, thậm chí có thể được lắp thêm hệ thống khử mùi bằng than hoạt tính để xử lý khí trước khi thải ra ngoài môi trường. Đặc biệt, loại máy này có thể hút mùi trên phạm vi rộng và xa so với máy hút mùi âm tủ.

may-hut-mui-gan-tuong

 • Máy hút mùi đảo

Máy hút mùi đảo là loại máy có cơ chế hút - đảo 2 chiều và được lắp độc lập và treo từ trần xuống ở giữa gian bếp. Hầu hết, loại máy này đều hút khử mùi trực tiếp qua than hoạt tính - vốn được lắp vào bộ phận bên trong của máy.

Do kiểu thiết kế đặc trưng và kích thước khá lớn nên máy hút mùi đảo thích hợp lắp đặt trong không gian bếp rộng, kiểu bếp dạng quầy bar và kiểu bếp theo phong cách châu Âu.

Máy hút mùi có ống khói có 2 loại nhỏ gồm loại bệ đỡ kính cong, loại bệ đỡ kính phẳng.

Công suất hút của dòng máy hút mùi này dao động từ 700m3/giờ đến 1200m3/giờ.

Tùy vào thương hiệu, giá thành có thể dao động từ 8 - 30 triệu, có một số tính năng như: Điều chỉnh tốc độ gió, đèn, khử mùi than hoạt tính, cảm biến nhận mùi khói tự bật, điều khiển từ xa, hẹn giờ cũng được trang bị đầy đủ trên dòng sản phẩm này.

may-hut-mui-dao

 • Máy hút mùi âm bàn

Máy hút mùi âm bàn là kiểu máy được lắp dưới mặt bàn bếp và có thể được điều khiển nâng lên - hạ xuống tùy theo nhu cầu sử dụng. Công dụng của máy hút mùi âm bàn cũng tương tự như các loại máy hút mùi trên, như hút mùi tanh thịt cá, hút mùi khói độc hại (như CO2 và N2) và hơi nóng từ quá trình nấu nướng.

may-hut-mui-am-ban

4. Lựa chọn máy hút mùi bếp nào tốt nhất?

Để lựa chọn một chiếc máy hùi mùi bếp tốt nhất quan trọng là phải phù hợp, chất lượng. Dưới đây là những tiêu chí để lựa chọn 1 chiếc máy hút mùi tốt?

 • Lựa chọn loại máy hút mùi đúng với nhu cầu

Máy hút mùi có chức năng chính là hút mùi, khói và hơi nước tạo ra trong quá trình nấu nướng. So với máy hút khói đơn thuần kiểu truyền thống, máy hút mùi còn có tác dụng khử mùi hôi, mùi thực phẩm trong không gian bếp, giúp trả lại bầu không khí trong lành và an toàn cho sức khoẻ.

Bạn tham khảo mục Có những loại máy hút mùi bếp nào? phía trên để có sự lựa chọn chính xác.

Bảng so sánh các loại máy hút mùi:

  Máy hút mùi âm tủ Máy hút mùi gắn tường Máy hút mùi đảo Máy hút mùi âm bàn
Đặc điểm Là loại máy hút mùi truyền thống, có kích thước gọn gàn, tiện lợi và dễ lắp đặt. Là loại máy khử mùi nhà bếp, có dạng treo trên tường như chiếc TV. Có thiết kế treo độc lập giữa nhà, thích hợp cho các không gian bếp hiện đại. Được thiết kế theo kiểu âm bàn, kiểu dáng đơn giản và không tốn quá nhiều diện tích.
Phù hợp nhu cầu Thích hợp sử dụng cho gia đình có không gian bếp nhỏ, nhu cầu sử dụng bếp không quá cao Thường được dùng cho không gian bếp rộng, thoáng, nhu cầu sử dụng bếp cao. Thích hợp sử dụng cho các căn hộ, chung cư cao cấp với không gian bếp hiện đại, rộng rãi. Thích hợp sử dụng cho các không gian bếp hiện đại, sang trọng
Cách lắp đặt Được lắp trực tiếp vào bên dưới tủ bếp, và ngay trên mặt bếp nấu ăn. Được gắn trực tiếp trên tường, một phần thân máy sẽ có điểm tựa áp sát tường có giá đỡ chịu lực. Lắp đặt dạng treo giữa trần nhà trong không gian bếp, không bắt buộc phải treo bên dưới tủ bếp. Được lắp đặt dưới mặt bàn bếp, có khả năng tự nâng lên khi hoạt động và hạ xuống khi không hoạt động.
Tầm giá Từ 2.7 - 7 triệu. Từ 2.4 - 16 triệu. Từ 15 - 30 triệu. Từ 33 - 69 triệu
 • Giá thành vừa túi tiền

Tùy theo tài chính của từng gia đình mà lựa chọn mua Máy hút mùi phù hợp, các phân khúc giá dao động từ 1 - 10 triệu đồng sẽ có nhiều mẫu mã và thiết kế phù hợp với bạn.

 • Chọn mua máy hút mùi có kích thước phù hợp không gian bếp

Yếu tố kích thước của máy hút mùi phù hợp với căn phòng là điều rất quan trọng. Các loại máy hút mùi thường có kích thước tầm 60, 70 và 90cm tương ứng với kích thước thường thấy của các bếp nấu.

Với loại máy hút mùi loại có kích thước 60cm thường là thiết kế của các dòng âm tủ, phù hợp với những căn bếp đã có sẵn tủ bếp nên chỉ cần mua và lắp máy vào kệ tủ, rất tiện lợi.

Máy hút mùi có kích thước 70cm, được xem là kích thước phổ biến nhất trong các căn bếp của người Việt Nam hiện nay. Kích thước này được xuất hiện ở các dòng máy hút mùi âm tủ, độc lập...

Còn với kích thước 90cm, thích hợp sử dụng cho các căn bếp có diện tích rộng. Người dùng có thể sử dụng kích thước máy hút mùi này cho các căn bếp lớn và có các kiểu dáng như máy hút mùi gắn tường. Kích thước lớn nên nó phù hợp với các căn bếp của nhà hàng, phòng bếp khách sạn, những nơi có không gian diện tích lớn…

 • Chọn mua máy hút mùi có công suất phù hợp

Khi mua máy hút mùi bạn nên chọn các máy có công suất lớn từ 700 – 1000 m³/h trở lên, để máy hút và khử nhanh mùi thức ăn, giúp trả lại bầu không khí trong lành cho nhà bạn.

Một điểm khác bạn cần lưu ý về công suất là chọn máy có công suất tỉ lệ nghịch với diện tích của bếp. Có nghĩa là: gian bếp có diện tích nhỏ thì chọn máy có công suất lớn, gian bếp rộng thì chọn máy công suất thấp.

Bếp có diện tích nhỏ hẹp thì khả năng tản mùi, khói kém hơn những gian bếp có diện tích rộng. Sử dụng những máy có công suất lớn sẽ giúp việc tản mùi, khói nhanh hơn.

Còn với những gian bếp rộng, thông thoáng, thì việc tản mùi thức ăn sẽ dễ dàng hơn. Vì thế không đòi hỏi phải chọn máy có công suất cao.

 • Chọn mua máy hút mùi có độ ồn ở mức vừa phải

Máy hút mùi phân phối trên thị trường hiện nay có độ ồn từ 35 đến 70 dB, bạn nên chọn máy có độ ồn càng thấp càng tốt.

Tuy nhiên, độ ồn của máy còn bị ảnh hưởng bởi yếu tố công suất hút, cách lắp đặt. Nếu khi bạn kiểm tra độ ồn của máy ở siêu thị thấy độ ồn thấp, nhưng khi về nhà máy lại có độ ồn cao, thì điều này có thể là do bạn đã sử dụng công suất hút ở mức cao nhất hoặc lắp đặt sai cách. Gặp tình trạng này, bạn có thể kiểm tra hoặc nhờ kỹ thuật viên đến kiểm tra giúp bạn.

 • Chọn mua máy hút mùi có độ ồn ở mức vừa phải

Hai tiện ích của máy hút mùi mà bạn cần quan tâm đó là bảng điều khiển cảm và nút nhấn điện tử

Nếu bạn thích máy hút mùi có thiết kế sang trọng, bảng điều khiển ẩn thì nên chọn điều khiển cảm ứng.

Còn nếu gia đình có người già thì chọn điều khiển nút nhấn điện tử, chúng đơn giản, dễ hiểu và tiện thao tác hơn.

 • Chọn mua máy hút mùi có các tiện ích đi kèm

Ngoài ra, với các máy có chức năng hẹn giờ, người dùng chỉ cần chọn thời gian hút mùi là máy sẽ làm sạch mùi đúng thời gian, khi hết giờ, máy tự động tắt, bạn không phải canh thời gian để tắt như các máy cổ điển.

Hoặc nếu có thể thì bạn cũng nên chọn các loại máy có khả năng tái tạo oxi, cảm biến nhiệt độ để khi nhiệt độ bếp quá cao, máy sẽ tự động bật quạt để tản nhiệt, khi nhiệt độ đã hạ, quạt sẽ tự động tắt, đảm bảo không khí trong bếp luôn thoáng mát và an toàn.

5. Lợi ích của Máy hút mùi bếp

 • Loại bỏ mù đồ ăn và góp phần làm sạch bầu không khí
 • Góp phần bảo vệ sức khỏe tối ưu cho gia đình
 • Tăng thêm phần hiện đại, tạo điểm nhấn cho căn bếp

6. Tham khảo một số loại Máy hút mùi có trên BCO.vn

==> Đang cập nhập

7. Mua máy hút mùi bếp ở đâu giá rẻ, uy tín, chất lượng

BCO.vn là đại lý phân phối các sản phẩm Máy hút mùi bếp đủ chủng loại mẫu mã của các thương hiệu nổi tiếng trên thị trường cam kết bán hàng chính hãng, chất lượng tốt, có bảo hành với mức giá ưu đãi rẻ nhất.

Nếu bạn có nhu cầu sử dụng các loại bếp gas, bếp từ, bếp hồng ngoại, máy hút mùi bếp đừng ngần ngại đặt hàng trực tuyến tại website BCO.vn hoặc hoặc gọi cho chúng tôi theo hotline 0899 499 288. Đội ngũ bán hàng chuyên nghiệp, dịch vụ giao hàng và thu tiền tại nhà trên toàn quốc tiện lợi của chúng tôi cam kết sẽ làm hài lòng Quý khách!

Link mua Máy hút mùi bếp: https://bco.vn/may-hut-mui-bep/

Thương hiệu

AOSmith
Aqua
Bosch
Daikin
DaikioSan
Electrolux
Kangaroo
Karofi
LG
Midea
Panasonic
Samsung
Sharp
Sunhouse
Toshiba
Xiaomi
Daikio
Kasuto
Sumika
Takasa
KungFu
Saiko
Senko
Asia
iFan
YanFan
LiFan
Nakami
Makano
Hatari
ChungHo
Hawin
Hasaki
Trường Thọ
Trường Sinh
Bát Tiên
USAircooler
Yakyo
Boss
Hakari
Symphony
Dasin
Hasaki
Haichi
Benny
Sơn Hà
NAKO
Nakatomi
FujiE
Aikibi
Kim Thuận Phong
SINWA
Deton
Soffnet
Ghế massage KLC
Maxcare Home
Ghế massage Airbike
Ghế massage Dr.care
Ghế massage Hasuta
Ghế massage Kagawa
Ghế massage Kaitashi
Ghế massage Tokuyo
Ghế massage Azaki
Ghế massage Daikiosan
Ghế massage Sumika
Ghế massage Makano
Ghế massage Toshiko

Sản phẩm đã xem

Chưa có dữ liệu

Gửi yêu cầu báo giá

Vui lòng để lại thông tin để được tư vấn, giá giá từ chúng tôi

0899 499 288
Gọi ngay
SMS
Liên hệ
Chat Zalo: 0899 499 288